NEW OFFICE 24H

45+ Mẫu Nhà Văn Phòng 2 Tầng Đẹp Theo Xu Hướng

Các mẫu nhà văn phòng 2 tầng đẹp theo xu hướng những năm gần đây không chỉ mang đến không gian làm việc lý tưởng, thoải mái mà còn góp phần nâng cao tinh thần công việc của đội ngũ nhân viên, đồng thời khẳng định giá trị thương hiệu, nâng tầm đẳng cấp công ty.

Thông qua bài viết sau đây, Newoffice24h sẽ mang đến cho bạn hơn 45 mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại

1. Những lưu ý khi thiết kế nhà văn phòng 2 tầng đẹp

Để có được các mẫu nhà văn phòng 2 tầng đạt tiêu chuẩn, chất lượng, bạn cần đảm bảo công năng sử dụng của các phòng ban, song song với đó là giá trị thẩm mỹ và thể hiện rõ bộ nhận diện thương hiệu.

1.1 Tối ưu không gian sử dụng giữa các phòng ban

Trước khi bắt tay vào thi công các mẫu nhà văn phòng 2 tầng, bạn cần phải có kế hoạch nghiên cứu chi tiết về việc cân đối mặt bằng giữa các phòng ban sao cho hợp lý và thật khoa học.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng bố trí nội thất một cách khoa học
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng bố trí nội thất một cách khoa học

Tối ưu không gian không chỉ là về mặt diện tích mà toàn bộ không gian phải được liên kết mật thiết với nhau, tính linh hoạt trong công việc để đẩy mạnh sự phát triển của toàn bộ tập thể công ty.

1.2 Lưu tâm đến giá trị thẩm mỹ

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng mang giá trị thẩm mỹ cao sẽ đem lại vô số lợi ích cho doanh nghiệp, trong đó phải kể đến khả năng thu hút khách hàng và tạo nguồn cảm hứng làm việc cho đội ngũ nhân viên.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng mang giá trị thẩm mỹ cao
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng mang giá trị thẩm mỹ cao

Hiện nay chiến lược marketing quảng bá thương hiệu bằng cách giới thiệu không gian văn phòng, độ hài lòng của nhân viên khi làm việc trong môi trường chất lượng đã không còn quá xa lạ.

1.3 Tối ưu chi phí đầu tư

Nguồn chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi có kế hoạch cải tạo, thiết kế văn phòng mới. Ngân sách quyết định phần lớn đến quy mô thiết kế văn phòng, trang thiết bị nội thất và cơ sở hạ tầng.

Nguồn chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng khi thiết kế hoặc cải tạo văn phòng
Nguồn chi phí đầu tư là yếu tố quan trọng khi thiết kế hoặc cải tạo văn phòng

Thông thường, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam sẽ ngại mạo hiểm thay đổi kết cấu văn phòng truyền thống hoặc chỉ sử dụng mẫu văn phòng cho thuê có sẵn để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

Khi thiết kế văn phòng nên ưu tiên tiết kiệm chi phí
Khi thiết kế văn phòng nên ưu tiên tiết kiệm chi phí

Ngoài ra còn có một số doanh nghiệp chạy theo xu hướng thiết kế thời đại mới nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng, nhưng điều này gây ra rất nhiều tốn kém, không định hình được thương hiệu của doanh nghiệp. 

Chính vì thế, doanh nghiệp cần sở hữu thiết kế văn phòng thể hiện được văn hóa nội bộ cũng như tạo được ấn tượng cho khách hàng.

2. Ý tưởng thiết kế mẫu nhà văn phòng 2 tầng đẹp

Dưới đây là top 45 ý tưởng thiết kế mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng đẹp mà bạn có thể áp dụng cho doanh nghiệp mình.

2.1 Mẫu nhà văn phòng 2 tầng kiến trúc hiện đại

Mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng kiến trúc hiện đại sang trọng và tinh tế hiện đang là xu hướng được yêu thích hiện nay. Các khu vực, phòng ban, không gian giải trí đều được sắp xếp một cách hợp lý với mục đích tạo ra một môi trường làm việc thoải mái, chuyên nghiệp cho đội ngũ nhân viên.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng có kiến trúc hiện đại
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng có kiến trúc hiện đại

Thông thường những mẫu nhà văn phòng này sẽ ưu tiên sử dụng vật liệu là kính cường lực trong suốt, đón ánh nắng mặt trời. Đồng thời phong cách hiện đại cũng vô cùng phù hợp với màu trung tính để tạo sự chuyên nghiệp, tổng thể nội thất gọn gàng mà lại dễ phối hợp với các màu sắc trang trí khác. 

Không gian đẹp mắt bên trong mẫu nhà văn phòng 2 tầng
Không gian đẹp mắt bên trong mẫu nhà văn phòng 2 tầng

2.2 Mẫu nhà văn phòng 2 tầng kiến trúc truyền thống Việt

Mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng kiến trúc truyền thống Việt mang đậm phong cách Á Đông là lựa chọn độc đáo cho các doanh nghiệp.

Thiết kế này sẽ ưu tiên sử dụng những vật liệu như gỗ, sợi tranh, cói,… vô cùng thân thiện với môi trường, tạo cảm giác “Homesick”, gần gũi như đang ở nhà.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng mang phong cách Á Đông
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng mang phong cách Á Đông

Tuy nhiên, các thiết kế truyền thống thường xảy ra tình trạng quá tải đồ vật trang trí, gây rối mắt. Chính vì thế bạn nên có kế hoạch phân bố, sắp xếp nội thất và vật dụng trang trí sao cho thật phù hợp hoặc hợp tác với các đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp để có được không gian lý tưởng nhất.

Thiết kế nội thất đơn giản cho văn phòng 2 tầng
Thiết kế nội thất đơn giản cho văn phòng 2 tầng

2.3 Mẫu nhà văn phòng 2 tầng kết hợp không gian trong ngoài

Mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng kết hợp không gian trong ngoài là một phong cách thiết kế tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng cả phần nội và ngoại thất một cách khoa học. Tầng trệt được thiết kế để chào đón khách hàng, đối tác. Tầng trên là không gian làm việc chính cho nhân viên.

Ngoại cảnh xung quanh mẫu nhà văn phòng 2 tầng
Ngoại cảnh xung quanh mẫu nhà văn phòng 2 tầng

Đây có thể là một không gian mở với các bàn làm việc cá nhân hoặc không gian làm việc đội nhóm. Các góc làm việc riêng tư, khép kín có thể được tạo ra cho bộ phận nhân viên cần sự tĩnh lặng, tập trung.

Cửa sổ lớn bằng kính trong suốt cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào mọi ngóc ngách, tạo cảm giác thoáng đãng, có tầm nhìn ra ngoài trời.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng sử dụng mặt cửa kính lớn
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng sử dụng mặt cửa kính lớn

3. Ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà văn phòng 2 tầng

Hai ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà văn phòng 2 tầng sau đây là một xu hướng thiết kế hiện đại, thu hút sự quan tâm của nhiều công ty và tổ chức.

Với nhu cầu ngày càng cao về không gian làm việc sáng tạo, thoải mái, mô hình này đã trở thành một lựa chọn rất được ưa chuộng để tạo ra một môi trường làm việc thú vị, hiệu quả.

3.1 Thiết kế nội thất với không gian xanh

Thiết kế văn phòng không gian xanh cũng là một xu hướng có thể ứng dụng vào thiết kế nhà văn phòng 2 tầng và đang ngày càng phổ biến trong ngành thiết kế nội thất hiện đại.

Không chỉ là một sự thay đổi về trang trí, mà đây còn là một cách tiếp cận mới trong việc tạo ra môi trường làm việc lành mạnh.

Không gian xanh đẹp mắt của mẫu nhà văn phòng 2 tầng
Không gian xanh đẹp mắt của mẫu nhà văn phòng 2 tầng

Trong những năm gần đây, các doanh nghiệp và tổ chức đã chuyển đổi văn phòng truyền thống thành không gian xanh, nhằm tạo ra một môi trường làm việc hài hòa với thiên nhiên và khuyến khích sự sáng tạo, hiệu suất làm việc cao hơn của nhân viên.

Diện tích dành cho cây xanh chiếm phần lớn của văn phòng, hầu như ở tất cả các vị trí như cột, bức tường, trần nhà, vách ngăn,…

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng thiết kế không gian xanh
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng thiết kế không gian xanh

Để đạt được mục tiêu này, các yếu tố sau đây thường được tích hợp trong thiết kế nội thất với không gian xanh: Sử dụng cây xanh cải thiện chất lượng không khí, sử dụng gỗ tự nhiên để làm nội thất, tận dụng ánh sáng tự nhiên và chọn các gam màu tự nhiên như màu xanh lá cây, màu nâu gỗ.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng với không gian thoải mái
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng với không gian thoải mái

Hãy chọn những loại cây có thể sinh trưởng tốt ở môi trường trong nhà mà không cần tốn nhiều công sức, chi phí chăm sóc. Các bức tường, cột được ốp cây xanh theo dạng trồng thủy canh với nguồn nước lưu chuyển để đảm bảo cây được nuôi sống bởi các chất dinh dưỡng cần thiết.

Không gian thoáng đãng của văn phòng 2 tầng
Không gian thoáng đãng của văn phòng 2 tầng

3.2 Thiết kế nội thất với không gian mở

Thiết kế nhà văn phòng 2 tầng với nội thất không gian mở đã trở thành một xu hướng quan trọng trong thiết kế văn phòng hiện đại. Nó không chỉ đơn thuần là sự thay đổi về bố trí nội thất, mà còn là một cách tiếp cận toàn diện để tạo ra một môi trường làm việc sáng tạo và khuyến khích tương tác.

Thiết kế nhà văn phòng 2 tầng với không gian mở
Thiết kế nhà văn phòng 2 tầng với không gian mở

Điều quan trọng đầu tiên là lên kế hoạch cụ thể về việc sắp xếp không gian, bao gồm vị trí của các bàn làm việc, khu vực họp, không gian chung,… Các yếu tố như ánh sáng, màu sắc, vật liệu cũng cần được xem xét một cách tỉ mỉ để tạo ra không gian mở thú vị và thoải mái.

Mọi vách ngăn vật lý cố định đều được loại bỏ một cách tối đa, các khu vực gần như không có sự phân chia rõ ràng, ngoài những bộ phận yêu cầu tính bảo mật, riêng tư như: Bộ phận chăm sóc khách hàng, kế toán, phòng kế hoạch phát triển, văn phòng lãnh đạo,…

Sắp xếp nội thất một cách khoa học tạo sự  thoải mái cho đội ngũ nhân viên
Sắp xếp nội thất một cách khoa học tạo sự thoải mái cho đội ngũ nhân viên

Một phần quan trọng của không gian mở là việc sử dụng vật liệu phù hợp để kiểm soát tiếng ồn và tạo sự riêng tư khi cần thiết. Gỗ, kính, kim loại là các vật liệu thường được sử dụng để tạo nên sự mở rộng không gian.

Khu vực làm việc chung với bàn làm việc kiểu module thường tạo điều kiện tốt cho sự tương tác giữa các nhân viên, trong khi các khu vực tiếp khách sẽ tạo cảm giác chào đón cho khách hàng và đối tác.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng thiết kế mở tạo ra sự linh hoạt cho nhu cầu sử dụng
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng thiết kế mở tạo ra sự linh hoạt cho nhu cầu sử dụng

Các phòng họp có thể thay đổi theo nhu cầu, giúp tạo ra sự linh hoạt cho hoạt động làm việc và họp mặt. Tất cả những yếu tố này kết hợp cùng nhau tạo ra một không gian mở, thoải mái, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của môi trường làm việc hiện đại.

4. Những mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng đẹp chuẩn xu thế 2023

Những mẫu thiết kế nhà văn phòng 2 tầng đẹp, đúng chuẩn xu thế năm 2023 đang là tâm điểm trong lĩnh vực thiết kế nội thất và kiến trúc công nghiệp.

Trong một thời đại đầy biến đổi, công sở không còn đơn thuần chỉ là nơi để hoàn thành công việc mà còn trở thành nơi thể hiện sự sáng tạo, tương tác và thúc đẩy sự phát triển bền vững trong tương lai.

Trong mục này, Newoffice24h sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu thiết kế đẹp, tiên tiến cho nhà văn phòng 2 tầng, mang đến cảm giác mới mẻ cho không gian làm việc của bạn.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng có kiến trúc đơn giản
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng có kiến trúc đơn giản

Không cần quá phức tạp và cầu kỳ, mẫu nhà văn phòng 2 tầng với lối kiến trúc đơn giản chưa bao giờ trở nên lỗi thời. Cấu trúc đơn giản thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của thương hiệu, tạo dựng niềm tin cho khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại với các chất liệu thô
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại với các chất liệu thô

Những thiết kế nhà văn phòng 2 tầng hiện đại không chỉ mang tính chất chức năng mà còn là biểu tượng của sự thay đổi và tiến bộ. Chúng kết hợp sự tương tác giữa không gian bên trong, ngoài trời, tạo ra một môi trường làm việc đa dạng, sáng tạo.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại phổ biến nhất hiện nay
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng hiện đại phổ biến nhất hiện nay
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng tối ưu không gian cho doanh nghiệp
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng tối ưu không gian cho doanh nghiệp
Nhà văn phòng 2 tầng thiết kế theo kiểu xưởng công nghiệp
Nhà văn phòng 2 tầng thiết kế theo kiểu xưởng công nghiệp
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng đẹp và bãi đỗ xe lớn
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng đẹp và bãi đỗ xe lớn

Mẫu thiết kế văn phòng 2 tầng đẹp mắt kết hợp với bãi đỗ xe lớn ngay bên ngoài là một kiểu mẫu phù hợp cho các doanh nghiệp lớn, sở hữu diện tích rộng và thường xuyên đón tiếp đối tác, khách hàng.

Mẫu nhà văn phòng 2 tầng sử dụng chất liệu kính
Mẫu nhà văn phòng 2 tầng sử dụng chất liệu kính
mẫu nhà văn phòng 2 tầng tối giản và tiết kiệm chi phí
mẫu nhà văn phòng 2 tầng tối giản và tiết kiệm chi phí
Nhà văn phòng 2 tầng sáng tạo sở hữu không gian rộng
Nhà văn phòng 2 tầng sáng tạo sở hữu không gian rộng

Hãy cùng khám phá những ý tưởng sáng tạo, xu hướng thiết kế tiên tiến và cách tối ưu hóa không gian để tạo ra một môi trường làm việc đúng với xu thế năm 2023, nơi sự sáng tạo và hiệu suất đạt đỉnh cao.

Tòa nhà văn phòng 2 tầng với thiết kế tối giản và tinh tế
Tòa nhà văn phòng 2 tầng với thiết kế tối giản và tinh tế
Cấu trúc bên trong một tòa nhà văn phòng 2 tầng
Cấu trúc bên trong một tòa nhà văn phòng 2 tầng
Chất liệu kính mang đến cho mẫu văn phòng này không gian sáng sủa
Chất liệu kính mang đến cho mẫu văn phòng này không gian sáng sủa
Nhà văn phòng 2 tầng kiểu xưởng công nghiệp với các khung thép
Nhà văn phòng 2 tầng kiểu xưởng công nghiệp với các khung thép

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ thiết kế nhà văn phòng 2 tầng chuyên nghiệp, Newoffice24h là đối tác đáng tin cậy.

Với đội ngũ kiến trúc sư và đội ngũ thi công có tay nghề cao, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn không gian làm việc 2 tầng hoàn hảo, phù hợp với nhu cầu kinh doanh và thúc đẩy sự sáng tạo.

Nội thất được sắp xếp hài hòa bên trong văn phòng
Nội thất được sắp xếp hài hòa bên trong văn phòng

Hãy liên hệ với Newoffice24h ngay hôm nay qua Hotline 0969 180 949 để biến ý tưởng thiết kế nhà văn phòng 2 tầng đẳng cấp thành hiện thực. Chúng tôi sẽ là đối tác đồng hành của bạn trong toàn bộ quá trình thiết kế, thi công không gian làm việc lý tưởng.

Bài viết liên quan:

0/5 (0 Reviews)
ĐỊA CHỈ