NEW OFFICE 24H

47 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Trong Nhà Xưởng Hiện Đại

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng hiện đang trở thành xu hướng được các doanh nghiệp lựa chọn, không chỉ các doanh nghiệp sở hữu nhà xưởng lớn mà một số nhà máy quy mô nhỏ cũng áp dụng dạng thiết kế này.

Vậy cần chú ý những gì khi bắt tay vào thiết kế văn phòng trong nhà xưởng? Hãy cùng tìm hiểu về mẫu văn phòng này cũng như một vài gợi ý thiết kế tiêu chuẩn từ Newoffice24h.

Mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng hiện đại
Mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng hiện đại

1. Đặc điểm của thiết kế văn phòng nhà xưởng

Trước đây doanh nghiệp sẽ tách riêng 2 khối là văn phòng và xưởng sản xuất. Thông thường văn phòng và xưởng sản xuất thường được đặt ở cách xa nhau, tại 2 địa điểm khác nhau.

Hiện nay phần lớn các doanh nghiệp đã hợp nhất hai không gian này lại làm một để tối ưu hóa công năng hoạt động của toàn bộ máy. Phương án thiết kế này sẽ mang lại nhiều lợi ích, sự thuận tiện cho doanh nghiệp, nhân viên và cả các khách hàng.

Tích hợp văn phòng trong nhà xưởng hiện đang trở thành xu hướng
Tích hợp văn phòng trong nhà xưởng hiện đang trở thành xu hướng

2. Ưu và nhược điểm khi thiết kế văn phòng trong nhà xưởng

Với không gian làm việc liền mạch, kết nối với nhau sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển giữa hai nơi, cũng như dễ dàng trao đổi giữa công nhân nhà xưởng và nhân viên văn phòng. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của kiến trúc thiết kế văn phòng trong nhà xưởng.

2.1 Ưu điểm

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội đối với hoạt động của doanh nghiệp, thiết kế văn phòng trong nhà xưởng sẽ sở hữu các điểm nổi bật như sau.

2.1.1 Tận dụng tối đa không gian nhà xưởng

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng giúp tận dụng tối đa phần diện tích, công năng có sẵn bên trong nhà xưởng. Ngoài ra còn sử dụng chung hệ thống camera, hệ thống điện – nước, kho lưu trữ của nhà xưởng. Thiết kế theo kiểu 2 trong 1 này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một phần ngân sách đầu tư lớn. Doanh nghiệp không mất chi phí thuê văn phòng riêng hàng tháng.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng giúp tận dụng tối đa diện tích
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng giúp tận dụng tối đa diện tích

Bộ phận văn phòng bên trong nhà xưởng rất linh hoạt về diện tích nên khi thực hiện cải tạo, mở rộng, di dời đều rất dễ dàng, các tính năng trong văn phòng không mất nhiều thời gian để sắp xếp lại.

Thay vì phải xây mới tất cả, những văn phòng này thường được thiết kế bằng thùng container rỗng, vách ngăn thạch cao, nên quá trình này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Tính linh hoạt của văn phòng trong nhà xưởng
Tính linh hoạt của văn phòng trong nhà xưởng

Tính linh hoạt của văn phòng trong nhà xưởng giúp doanh nghiệp thích ứng kịp thời với những thay đổi của doanh nghiệp trong tương lai, giúp cân bằng chi phí một cách hợp lý. 

>> Tham khảo: 47+ Mẫu thiết kế văn phòng nhà ống hiện đại

2.1.2 Giảm chi phí hạng mục đầu tư văn phòng

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng thường không sử dụng các vật liệu như sắt thép, bê tông để xây dựng cấu trúc. Hầu như tất cả đều tận dụng vật liệu cắt ghép đơn giản, dùng nhiều nhất là các thùng container,…

Cách thiết kế này giúp nhà xưởng tiết kiệm được nhiều chi phí
Cách thiết kế này giúp nhà xưởng tiết kiệm được nhiều chi phí

Nhờ vào đặc điểm này mà rút ngắn được quá trình thiết kế, lắp đặt tiện nghi cho văn phòng. Không gian làm việc được ổn định một cách nhanh chóng, không làm mất thời gian, tăng hiệu suất của nhân viên.

Đồng thời cách này cũng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thuê văn phòng, lắp đặt hệ thống, trang trí phức tạp,… Tận dụng hệ thống điện nước, hệ thống làm mát,… của nhà xưởng. 

Tiết kiệm chi phí thuê và trang trí văn phòng
Tiết kiệm chi phí thuê và trang trí văn phòng

2.1.3 Giảm thiểu tối đa chi phí vận hành

Vì là thiết kế 2 trong 1 nên người quản lý sẽ rất dễ bao quát hoàn toàn quy trình làm việc của cả hai khối, đảm bảo nhịp độ làm việc đồng đều của cả hai bộ phận mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Tất cả chi phí vận hành đều gộp làm một, giảm thiểu được chi phí phải bỏ ra so với thiết kế theo kiểu truyền thống. Người quản lý cũng dễ dàng can thiệp hơn khi nhà xưởng có tình huống khẩn cấp xảy ra. 

Dễ dàng quản lý giữa 2 bộ phận
Dễ dàng quản lý giữa 2 bộ phận

2.1.4 Tạo sự gắn kết giữa hai bộ phận

Bộ phận văn phòng và khối sản xuất sẽ gắn kết với nhau hơn khi làm việc trong cùng một không gian. Đầu tiên, điều này tạo nên sự thuận tiện cho quy trình làm việc giữa hai bên.

Nhân viên văn phòng và nhân công sản xuất không cần phải di chuyển xa để thực hiện kiểm kê vật liệu, xử lý giấy tờ, giải đáp thắc mắc hay phương án điều chỉnh kế hoạch.

Các bộ phận sẽ gắn kết với nhau trong quá trình làm việc
Các bộ phận sẽ gắn kết với nhau trong quá trình làm việc

Tiếp theo là tinh thần đoàn kết, gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau giữa hai bộ phận. Khi giữa các nhân viên có sự giao tiếp, trao đổi công việc sẽ làm tăng tính tương tác. Thói quen này giúp đoàn thể nhân viên hiểu và hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình làm việc.

Văn phòng nhà xưởng giúp gắn kết tinh thần đồng nghiệp
Văn phòng nhà xưởng giúp gắn kết tinh thần đồng nghiệp

2.1.5 Công việc được giải quyết nhanh chóng

Nhiều doanh nghiệp đang áp dụng đưa chuyên viên kỹ thuật vận hành vào không gian sản xuất để giảm chi phí di chuyển cũng như tăng cường trao đổi giữa các nhóm vận hành. Khi đó các nhân viên sẽ dễ dàng di chuyển từ khu vực văn phòng ngay bên trong nhà xưởng đến dây chuyền sản xuất để giải quyết sự cố phát sinh trong quá trình làm việc.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng hiện đại
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng hiện đại

2.1.6 Nâng cao giá trị trong mắt khách hàng

Khách hàng khi đến ký hợp đồng ở bộ phận văn phòng sẽ thuận tiện tham quan nhà máy, từ đó làm tăng sự tin tưởng, uy tín của doanh nghiệp trong mắt khách hàng, tỷ lệ ký kết thành công hợp đồng cũng cao hơn.

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng mang đậm nét nhận diện thương hiệu công ty cũng tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên.

Không gian văn phòng nhà xưởng mang nét văn hóa nổi bật của doanh nghiệp
Không gian văn phòng nhà xưởng mang nét văn hóa nổi bật của doanh nghiệp

>> Đọc thêm: 37 Mẫu thiết kế quầy lễ tân đẹp

2.2 Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng thiết kế văn phòng trong nhà xưởng vẫn có một số nhược điểm nhất định.

2.2.1 Ảnh hưởng bởi tiếng ồn và bụi trong không khí

Vấn đề về tiếng ồn và bụi mịn trong không khí là vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp cần phải khắc phục khi chọn thiết kế văn phòng trong nhà xưởng.

Hai yếu tố này không những làm ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân viên mà còn tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh về đường hô hấp, khó thở, huyết áp cao, mất ngủ, thậm chí là tim mạch. 

Loại văn phòng kết hợp này thường gặp vấn đề về ô nhiễm không khí
Loại văn phòng kết hợp này thường gặp vấn đề về ô nhiễm không khí

Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, tiếng ồn và chất lượng không khí gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, ảnh hưởng đến môi trường làm việc của nhân viên.

2.2.2 Không gian làm việc hạn chế

Các khu công nghiệp và nhà máy thường gợi đến nỗi ám ảnh về các tấm tôn hay thùng container cứng nhắc, vô vị. Mỗi nhân viên văn phòng dành tối thiểu đến 8 tiếng/ngày để làm việc, chính vì thế mà chất lượng không gian ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc thực tế của họ.

Đây là lý do mà bạn nên tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp có thể phá vỡ các quy tắc kiến trúc truyền thống nhằm tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

Diện tích của văn phòng thuộc nhà xưởng sẽ khá hạn chế
Diện tích của văn phòng thuộc nhà xưởng sẽ khá hạn chế

>> Đọc thêm: 47 Mẫu văn phòng thiết kế thời trang sáng tạo

3. Văn phòng trong nhà xưởng có những loại nào?

Có nhiều mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng khác nhau nhưng xét về loại hình sẽ có 2 dạng cấu trúc như sau:

3.1  Loại văn phòng lắp ghép trong nhà xưởng

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng dạng này được bố trí ngay bên trong không gian hoạt động của nhà xưởng, thông thường được làm bằng vật liệu cắt ghép hoặc container cũ.

Văn phòng và nhà xưởng sẽ được phân tách với nhau bằng tấm cách âm, cách nhiệt đảm bảo nhân viên văn phòng không bị ảnh hưởng từ điều kiện bên ngoài.

Những tấm container luôn là lựa chọn tối ưu cho thiết kế kiểu này
Những tấm container luôn là lựa chọn tối ưu cho thiết kế kiểu này

Lợi thế lớn nhất của thiết kế văn phòng kiểu này chính là dễ tái cấu trúc, không mất nhiều thời gian khi muốn mở rộng hoặc thu hẹp. Vật liệu làm văn phòng được tận dụng từ vật liệu cũ giúp rút ngắn đáng kể thời gian thi công so với quy trình xây dựng truyền thống.

Gam màu trung tính nên cảm giác chuyên nghiệp cho văn phòng
Gam màu trung tính nên cảm giác chuyên nghiệp cho văn phòng

3.2 Loại văn phòng tại tầng 2 của nhà xưởng 

Đối với thiết kế này, văn phòng sẽ nằm ở khu vực tầng 2, ngay phía bên trên nhà xưởng. Cả hai bộ phận sẽ được phân tách một cách dễ dàng, liên kết với nhau bằng một cầu thang bộ.

Thiết kế văn phòng nhà xưởng kiểu này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp có hệ thống nhà xưởng vừa và nhỏ. Nếu nhà xưởng có diện tích lớn cũng có thể ứng dụng khung thép để thiết kế không gian văn phòng trên tầng 2.

Cầu thang bộ sắt giúp liên kết các khu vực với nhau
Cầu thang bộ sắt giúp liên kết các khu vực với nhau

4. Thiết kế văn phòng kết hợp nhà xưởng cần lưu ý những gì?

Để thiết kế văn phòng nhà xưởng phát huy tối đa công năng, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng như sau: 

4.1 Tách biệt giữa khu vực văn phòng và nhà xưởng 

Để hạn chế tình trạng bụi và tiếng ồn từ khu vực nhà xưởng nên chọn bố trí văn phòng tại một vị trí biệt lập, có vách ngăn riêng biệt. Hạn chế tối đa sự ảnh hưởng từ bên ngoài, giữ độ tập trung và tinh thần thoải mái làm việc cho nhân viên.

Nên đảm bảo không gian riêng biệt cho khối văn phòng
Nên đảm bảo không gian riêng biệt cho khối văn phòng

4.2 Không gian nội thất gọn gàng, chú ý đến sạch sẽ, thẩm mỹ 

Không gian văn phòng cần đảm bảo nội thất gọn gàng, sạch sẽ và thẩm mỹ, không giống với sự lộn xộn bụi bặm, ngổn ngang các thiết bị bên trong khu vực nhà máy.

Văn phòng trong nhà xưởng vô cùng bí bách, ngột ngạt nếu không được chú trọng về mặt thiết kế, lâu ngày sẽ khiến nhân viên cảm thấy nhàm chán công việc. Chính vì thế cho dù diện tích văn phòng lớn hay nhỏ cũng cần phải thật tiện nghi và thông thoáng.

Nội thất gọn gàng và thẩm mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu
Nội thất gọn gàng và thẩm mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu

4.3 Hướng đến thiết kế bền vững

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng không chỉ bền vững về mặt chất liệu mà còn nên “bền vững” với môi trường và tạo không gian làm việc lý tưởng cho đội ngũ nhân viên. 

4.3.1 Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường

Hãy thay các loại sơn thông thường bằng loại sơn thân thiện với môi trường, không chứa VOC, bởi hàm lượng VOC bốc hơi gây nên ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường tự nhiên hoặc tường gạch thô.

Sử dụng kính tái chế, kệ cây xanh để làm vách ngăn cách phòng ban, và bàn làm việc. Cách này tạo ra một không gian mở đúng nghĩa, giúp nhân viên làm việc thoải mái và có trách nhiệm hơn với môi trường hơn.

Sử dụng vật liệu bền vững với môi trường cho sơn và nội thất
Sử dụng vật liệu bền vững với môi trường cho sơn và nội thất

4.3.2 Đảm bảo chất lượng không khí

Tiêu chuẩn không khí của một văn phòng ở mức lý tưởng khi có nồng độ CO2, VOC và một số chất ô nhiễm khác chiếm tỷ lệ thấp. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy, các nhân viên làm việc ở các văn phòng xanh, thông thoáng có năng suất làm việc cao hơn thông thường. 

Nên trang bị các loại máy lọc không khí và cây xanh trong văn phòng
Nên trang bị các loại máy lọc không khí và cây xanh trong văn phòng

Bởi không khí bên trong các nhà xưởng có rất nhiều bụi mịn tác động xấu đến sức khỏe nhân viên khi phải tiếp xúc hàng ngày. Chính vì vậy chất lượng của không khí văn phòng phải luôn được đảm bảo. Bạn có thể lắp đặt hệ thống điều hòa, máy lọc không khí, trang trí nhiều cây xanh hoặc tách riêng văn phòng và khu vực sản xuất.

4.3.3 Ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên rất cần thiết cho sức khỏe và tinh thần của con người, làm việc trong không gian thiếu sáng không chỉ gây ảnh hưởng đến thị giác mà còn khiến chúng ta dễ mắc các bệnh về da.

Hãy ưu tiên sử dụng cửa kính lớn để hứng ánh nắng mặt trời
Hãy ưu tiên sử dụng cửa kính lớn để đón ánh nắng mặt trời

Nếu có thể hãy lắp đặt cửa sổ kính lớn hoặc trần trong suốt để đón nguồn ánh sáng tự nhiên. Lưu ý bố trí thêm thiết bị che nắng hoặc bề mặt phản chiếu để giảm cường độ của ánh nắng trực tiếp và sự gia tăng nhiệt độ phòng. Kết hợp hệ thống đèn LED chiếu sáng và cảm biến quang giúp tiết kiệm điện năng sử dụng và bảo vệ thị giác cho nhân viên.

Văn phòng kết hợp cả hệ thống chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên
Văn phòng kết hợp cả hệ thống chiếu sáng và ánh sáng tự nhiên

4.4 Nên sử dụng vật liệu chống ồn

Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng khó có thể tránh được tiếng ồn từ máy móc và con người, gây mất tập trung, ảnh hưởng đến năng suất làm việc. Để giữ mức tập trung trong văn phòng làm việc, mức áp âm cực đại không được vượt quá 115bBA.

Sử dụng vật liệu cách âm để ngăn tiếng ồn từ nhà xưởng
Sử dụng vật liệu cách âm để ngăn tiếng ồn từ nhà xưởng

Vì lý do đó nên đơn vị thiết kế văn phòng cần sử dụng đến các vật liệu cách âm hoặc hấp thụ âm thanh để giảm bớt tiếng ồn. Một số vật liệu ốp tường có công năng cách âm, lọc tiếng ồn, ngăn bước sóng tần số cao như: Thạch cao, cao su non, gỗ tiêu âm, mút tiêu âm, bông thủy tinh, túi khí, bông khoáng Rockwool,…

Thiết kế tường cách âm cao cấp
Thiết kế tường cách âm cao cấp

>> Tham khảo: 43 Mẫu thiết kế văn phòng luật sư chuyên nghiệp

5. Tổng hợp mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đẹp 

Dưới đây là một số mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đẹp mà bạn có thể tham khảo, áp dụng cho không gian làm việc:

Không gian văn phòng tinh gọn bên trong nhà xưởng
Không gian văn phòng tinh gọn bên trong nhà xưởng
Có thể chuyển không gian văn phòng lên tầng 2 của nhà xưởng
Có thể chuyển không gian văn phòng lên tầng 2 của nhà xưởng
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng theo xu hướng tối giản
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng theo xu hướng tối giản
Mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tinh gọn
Mẫu thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tinh gọn
Các bức vẽ tường nghệ thuật giúp không gian trở nên sống động
Các bức vẽ tường nghệ thuật giúp không gian trở nên sống động
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đáp ứng mọi nhu cầu
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng đáp ứng mọi nhu cầu
Khu vực nghỉ ngơi thư giãn bên trong văn phòng nhà xưởng
Khu vực nghỉ ngơi thư giãn bên trong văn phòng nhà xưởng
Thiết kế văn phòng kiểu công nghiệp sẽ đồng bộ với không gian xưởng
Thiết kế văn phòng kiểu công nghiệp sẽ đồng bộ với không gian xưởng
Thiết kế văn phòng đơn giản với các điểm nhấn trên trần
Thiết kế văn phòng đơn giản với các điểm nhấn trên trần
Đưa cây xanh vào văn phòng trong nhà xưởng
Đưa cây xanh vào văn phòng trong nhà xưởng
Màu trắng và trắng xám tạo chiều sâu cho tổng thể văn phòng
Màu trắng và trắng xám tạo chiều sâu cho tổng thể văn phòng
Thêm vào các chi tiết trang trí cho không gian văn phòng thêm sinh động
Thêm vào các chi tiết trang trí cho không gian văn phòng thêm sinh động
Sự mộc mạc đầy phong cách của văn phòng không gian nhà xưởng
Sự mộc mạc đầy phong cách của văn phòng không gian nhà xưởng
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tiết kiệm diện tích
Thiết kế văn phòng trong nhà xưởng tiết kiệm diện tích
Đèn trần cách điệu nghệ thuật tạo điểm nhấn độc đáo
Đèn trần cách điệu nghệ thuật tạo điểm nhấn độc đáo
Hãy thiết kế không gian mở thân thiện với thiên nhiên cho văn phòng
Hãy thiết kế văn phòng không gian mở thân thiện với thiên nhiên

6. Đơn vị chuyên thiết kế văn phòng trong nhà xưởng Newoffice24h

Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thi công, thiết kế văn phòng, đặc biệt là thiết kế văn phòng trong nhà xưởng – Newoffice24h luôn thấu hiểu những nỗi lo của các chủ doanh nghiệp trong việc tìm kiếm nguồn ý tưởng để triển khai một không gian văn phòng hoàn hảo. 

Thiết kế văn phòng độc lập bên trong container màu sắc
Thiết kế văn phòng độc lập bên trong container màu sắc

Sở hữu đội ngũ nhân công giàu kinh nghiệm và các kiến trúc sư chuyên môn cao, chúng tôi đã và đang mang lại cho hàng trăm khách hàng, đối tác, các công trình hoàn thiện, đảm bảo tối ưu hóa công năng và mang tính thẩm mỹ cao. 

Khi sử dụng dịch vụ trọn gói thiết kế thi công nội thất văn phòng, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi. Chúng tôi cam kết các dự án luôn được nghiệm thu và bàn giao đúng thời hạn, không gây gián đoạn đến kế hoạch hoạt động của doanh nghiệp.

Mọi chi tiết về dịch vụ và giải đáp thắc mắc xin vui lòng liên hệ vào số 0969 180 949 (Zalo) để được tư vấn chính xác và nhanh nhất.

0/5 (0 Reviews)
ĐỊA CHỈ